‘Lang vườn’ lừa chữa bệnh vô sinh

Bà Nguyễn Thị Yến ở TP Pleiku chữa vô sinh cho nhiều phụ nữ với chi phí 5-7 triệu đồng nhưng không có giấy phép, điều trị không hiệu quả.

697179.jpeg

Cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện nhiều loại rễ, quả trong nhà ‘lang vườn’ này.

Bà Yến vừa bị nhiều người dân gửi đơn tố cáo đến công an về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một trong những nạn nhân của bà Yến là chị Xuân, cho biết vợ chồng chị kết hôn đã được nhiều năm nhưng chưa sinh được mụn con. Gia đình đã tốn rất nhiều công của đến các bệnh viện đầu ngành để tìm hy vọng, song lần nào kết quả cũng không như mong đợi.

Đầu năm nay, một người quen giới thiệu chị Xuân đến nhà bà Yến để chữa vô sinh bằng các loại thảo dược thiên nhiên. Bà này đã chẩn đoán thông qua bắt mạch và cam kết sẽ chữa trị thành công cho chị Xuân với chi phí 5 triệu đồng, nếu chữa không thành sẽ trả lại tiền.

Chị Xuân đồng ý trao ngay tiền. Bà Yến bốc cho chị Xuân nhiều loại quả, rễ, thân cây khác nhau, dặn về nhà sắc uống đều đặn ngày 3 lần, uống liên tục trong vòng 30 ngày sẽ đạt như ý muốn. Sau hơn một tháng uống thuốc như đơn kê toa của bà Yến nhưng không có tác dụng, chị Xuân đến đòi tiền lại. Bà Yến viện nhiều lý do để không trả số tiền trên.

Bất bình, chị Xuân làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Công an kiểm tra nơi tạm trú của bà Yến có một số lá, quả, rễ thân cây được đóng gói, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như tác dụng. Bà Yến cũng không có chứng chỉ hành nghề bốc thuốc nam. Công an đã niêm phong, tịch thu tang vật, đồng thời mời bà “lang vườn” về trụ sở làm việc.

Thông tin ban đầu cho thấy bà Yến đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với cách tương tự, mỗi người từ 5 đến 7 triệu đồng.

Theo VnExpress

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s