Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối bỗng… hồi sinh

Bệnh nhân Trần Thị Bé Năm (23 tuổi), trú tại xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được cho là bị ung thư giai đoạn cuối… bỗng dưng khỏe lại.

694176.jpeg

Hình ảnh tủy xương khi bị ung thư di căn xương.

Tuy chưa thể khẳng định bệnh nhân đã bình phục hẳn hoặc đã khỏi hẳn ung thư xương nhưng trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trương Thị Vúng (Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre) cho biết trường hợp “hồi sinh” của bệnh nhân Trần Thị Bé Năm là điều kỳ diệu mà khoa học chưa giải thích được.

Theo nhận định ban đầu, bệnh nhân Bé Năm khỏe mạnh trở lại có thể là do tác động tổng hợp của các biện pháp điều trị Đông – Tây y kết hợp.

Theo bác sĩ Trương Thị Vúng, bệnh nhân Bé Năm bị ung thư xương gần 6 năm nay và đã bước vào giai đoạn cuối gần một năm. Tháng 4, bệnh nhân được cha mẹ đưa về nhà sau khi điều trị gần 5 năm tại TPHCM không giúp cải thiện sức khỏe.

Sau đó, gia đình đã tiếp tục điều trị bằng Đông y với việc “bốc hàng trăm thang thuốc Nam, kết hợp với các biện pháp châm cứu” nhưng bệnh tình vẫn không được cải thiện.

Ngày 6/9, Bé Năm được cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt và mê man. Sáng hôm sau, gia đình xin xuất viện sau khi các bác sỹ nhận định việc điều trị không còn hiệu quả và bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, sau khi được đưa về nhà, bệnh nhân ngủ li bì 24 tiếng đồng hồ và tỉnh dậy vào 1 giờ 30 sáng ngày 8-9. Sau đó tình trạng sức khỏe của chị được cải thiện dần; đôi chân bị liệt có thể cử động trở lại và hiện có thể đi xe máy. Những đau nhức của cơ thể bị ung thư giai đoạn cuối cũng “biến mất”.

Hiện Bé Năm đang sử dụng thêm thuốc Nam từ thiện tại chùa Thiện Phước (thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri).

Ông Phạm Hồng Sơn – Phó Chủ tịch xã cho biết UBND xã đang xác minh vụ việc để báo cáo lên cấp trên. Mấy ngày đầu khi bệnh nhân Bé Năm tỉnh lại, nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, ít nhiều ảnh hưởng đến an ninh trật tự nhưng hiện tình hình đã ổn định. Đã xuất hiện nhiều lời đồn thổi có tính “hoang đường, ác ý” xung quanh “ca bệnh” nói trên song UBND xã khẳng định hoàn toàn không có những chuyện đó.

Theo TTXVN

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s