“Bà già” Mai đã được thăm khám

GiadinhNet – Chiều 21/10, đoàn bác sĩ BV đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) đã tới nhà chị Nguyễn Thị Ngọc Mai để thăm khám cho chị.

> Thêm một cô gái biến thành bà già: Căn bệnh bí ẩn

Sau khi Báo GĐ&XH thông tin về chị Nguyễn Thị Ngọc Mai 27 tuổi ở khối phố Thanh Nam, phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam bị “lão hóa”, chiều 21/10, đoàn bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) đã tới nhà chị Mai để thăm khám cho chị.

42633.jpeg
42634.jpeg

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ đến thăm khám cho chị Mai.

Tiến sĩ khoa học Ngô Hồng Phong, chuyên khoa Da liễu, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ cho biết: Sau khi hỏi han và thăm khám bên ngoài, có thể nói bệnh của chị Mai liên quan rất nhiều đến các yếu tố mà trong đó chủ yếu người ta nói đến cơ địa. Tức là trong cơ thể bệnh nhân có hàm lượng histamin khá cao. Việc điều trị bệnh đối với các trường hợp cấp tính thì dễ, nhưng đối với những trường hợp mãn tính thì tương đối khó khăn.

“Bệnh nhân cần được kiểm tra kỹ và hội chẩn với các chuyên khoa, đặc biệt với các chuyên khoa dị ứng, nội tiết. Trường hợp của chị Mai bị lão hóa quá nhiều so với lứa tuổi, khác với trường hợp của chị Nguyễn Thị Phượng ở Bến Tre. Chị Phượng bị nhăn, trùng, chảy, sệ nhiều hơn chị Mai nhưng chị Mai lại lạm dụng thuốc trong một thời gian khá dài. Sau khi đi khám và điều trị ở Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng không khỏi bệnh, chị Mai đã tự đi mua thuốc Nam, thuốc Bắc về điều trị. Do chị Mai không lưu giữ lại các tên thuốc và không nhớ tên thuốc nên không có bằng chứng để chẩn đoán bệnh”. TSKH Ngô Hồng Phong nói.

42635.jpeg

Tiến sĩ khoa học Ngô Hồng Phong đang nghiên cứu bệnh của chị Mai.

Cũng theo TSKH Ngô Hồng Phong: “Đây là một trường hợp rất đặc biệt so với độ tuổi. Trong tương lai chúng ta cần khám và có những xét nghiệm thêm, đặc biệt giúp chị có điều kiện tiếp cận với ngành y tế vì hoàn cảnh gia đình chị Mai cũng rất khó khăn. Chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân các yếu tố gây bệnh”.

Bác sĩ Trần Văn Long, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ cho biết: Bệnh viện sẽ theo dõi trường hợp của chị Mai trong suốt quá trình điều trị bệnh. Đồng thời sẽ hỗ trợ chi phí ban đầu như đi lại, ăn ở, thuốc khám, hội chẩn trong và ngoài nước cho bệnh nhân tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Sau chẩn đoán chúng tôi mới biết được kế hoạch điều trị như thế nào để tiếp tục giúp đỡ chị Mai. Bệnh viện cũng sẽ cố gắng thực hiện trong thời gian sớm nhất để đáp ứng sự mong đợi của gia đình bệnh nhân”.

42636.jpeg

Hiện cuộc sống của gia đình chị Mai rất khó khăn, cần sự giúp đỡ của mọi người.

Được biết, ngày mai 22/10, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ sẽ đưa chị Mai lên bệnh viện ở Đà Nẵng để chẩn đoán bệnh. Ngoài các bác sĩ, tiến sĩ khoa học hàng đầu của bệnh viện, Bệnh viện Hoàn Mỹ sẽ mời Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng, các thầy chuyên môn da liễu và nội tiết ở TT-Huế và một số bệnh viện ở TPHCM chẩn đoán bằng hình thức hội chẩn trực tuyến.

Bệnh mề đay mãn tính là bệnh hay gặp nhưng bệnh “lão hóa” sớm mà báo chí phản ánh thời gian vừa qua thì rất hiếm gặp. Đối với chuyên môn thì có rất nhiều bệnh liên quan đến vấn đề này nhưng tỷ lệ không cao. Trên thế giới có khoảng 2.000 người mắc phải bệnh này.

Lời khuyên chung của các bác sĩ đối với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ khi có dấu hiệu bị bệnh về da nên sớm đi khám đúng chuyên khoa. Như trường hợp chị Mai đã đi khám đúng chuyên khoa nhưng vì thuộc nhóm bệnh mãn tính, khó chữa, lại tự động đi chữa trị bằng thuốc ngoài nhiều, nên có thể gọi hiện tượng của chị Mai là do “lạm dụng thuốc”.

Đặc biệt, không nên nghe theo các “thầy lang” mà uống thuốc không đúng với bệnh.

Tin, ảnh: Đức Hoàng

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s