Quyết tâm chữa viêm xoang vì yêu nghề

GiadinhNet – “Tôi đã từng khốn khổ vì tay cầm míc, tay cầm khăn vì hắt hơi, sổ mũi. Nhưng giờ đó là câu chuyện của quá khứ”

41743.jpeg

Xuân Hào, phóng viên hiện trường VOV giao thông kể tôi nghe về sự khốn khổ và phiền toái mà căn bệnh viêm xoang đã từng gây ra cho cậu …

Yêu nghề thì không quản nắng mưa, khói bụi !

Hẹn hò mãi, tôi mới gặp được anh bạn Xuân Hào ở quán cà phê ven đường Nguyễn Trãi (Hà Nội). Từ ngày làm phóng viên hiện trường của VOV Giao thông, Hào đen và gầy đi, nhưng nụ cười vẫn tươi tắn và đầy nhiệt huyết như thủa mới vào nghề. Một chút ghen tỵ thoáng qua trong tôi, đám bạn ra trường có người đã thành đạt, có người chưa nhưng hạnh phúc nhất phải là những người được làm công việc mà mình yêu thích. Hào là một trong số đó.

Bên ly cà phê, tôi hỏi đùa “cậu có định chuyển nghề không?”, Hào cười bảo “Khi đã yêu và gắn bó với nghề, dù khó khăn cũng cố gắng vượt qua. Là một phóng viên hiện trường, dù phải ăn nắng, đội mưa, hít khói bụi nhưng biết rằng những thông tin mình truyền tải đem lại lợi ích cho hàng triệu người tham gia giao thông thì mình vẫn thấy hạnh phúc lắm”.

Thấu hiểu nổi vất vả của Hào, tôi nhắc cậu ấy cẩn thận chăm sóc mũi họng vì thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, xăng xe như thế. Nhân thể câu chuyện sức khỏe, Hào kể cho tôi nghe về một lần mắc bệnh viêm xoang đến giờ vẫn phải dè chừng.

“Bệnh viêm xoang đã từng làm mình khốn đốn!”

Cách đây 5 năm, mình đột nhiên thấy sổ mũi nhiều, đôi khi lại nghẹt mũi, đau đầu nhức trán, nhiều hôm phải nghỉ làm do ảnh hưởng tới giọng. “Cậu thử tưởng tượng xem một tay cầm mic, tay kia cầm khăn, ôi thôi ngán ngẩm. Khi đi khám, bác sỹ kết luận mình bị viêm xoang mãn tính. Hơi ngỡ ngàng và sau thì thật sự lo lắng khi biết viêm xoang nếu không điều trị tận gốc có thể dẫn đến các biến chứng như viêm dây thần kinh mắt, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm phế quản… Mình đã dùng kháng sinh và một lọ xịt để làm thông đường mũi. Nhưng tình hình vẫn không khá hơn mấy, lọ xịt mũi chỉ giúp được mình một lúc, rồi đâu lại hoàn đấy.

Tìm hiểu về bệnh xoang trên trang http://viemxoang.vn/ , mình thấy có bài viết rất hay của PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh (Nguyên Giám đốc bệnh viện tai-mũi-họng Trung Ương). Theo BS Dinh, viêm xoang chữa trị cần kiên nhẫn và cũng khá phức tạp. Mình điều trị kiên trì theo Đông y với ưu điểm phòng tái phát rất tốt. Tìm hiểu về dòng sản phẩm này, mình được biết đến sản phẩm Thông Xoang tán có nguồn gốc thuốc Nam đã được Bộ Y tế cấp phép và đã đạt nhiều giải thưởng chất lượng. Sản phẩm này đang đứng hàng đầu trong dòng sản phẩm điều trị viêm mũi, viêm xoang (số liệu do thời báo kinh tế Việt Nam khảo sát trên 783.000 người).

Những ngày đầu sử dụng, mình thấy sổ mũi nhiều hơn nên phải gọi điện tới số tư vấn bệnh viêm xoang (043.995.3901) và được giải thích đó là dấu hiệu tốt vì chất dịch đã được tống ra ngoài nhiều hơn. Kiên trì dùng tiếp, những khó chịu như nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi…đã biến mất. Thông xoang tán cũng giúp mình tăng sức đề kháng với ô nhiễm môi trường hơn, từ khi sử dụng thuốc đến nay đã được 1 năm mà chưa thấy phát lại.

Nghe Hào kể, mình cũng vui thay cho bạn, đồng thời cũng thấy tự hào về thuốc nam của nước mình. Yêu nghề và vượt qua được những khó khăn để tiếp tục theo đuổi với nghề như phóng viên Xuân Hào làm mình thật ngưỡng mộ.

Minh Hương

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s