Cây lược vàng có trị được bướu cổ?

GiadinhNet – Dưới đây là một vài băn khoăn về chữa trị bệnh bằng đông y.

40490.jpeg

Hỏi: Trị bệnh bướu cổ bằng thuốc bắc, nam, tây có hết hẳn không. Cây lược vàng có trị được bệnh bướu cổ không? Liều lượng và cách dùng như thế nào?

Nguyen Ngoc Ky Hoa ( nguyenngockyhoa10t71993@zing.vn )

Trả lời: Hiện chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh công dụng chữa bệnh của cây lược vàng đối với bệnh bướu cổ. Do đó bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

***

Hỏi: Chị gái tôi sau khi sinh chân tay bị lạnh buốt và đau nhức. Chị tôi đã đi khám rất nhiều bác sỹ, cả Đông và Tây y nhưng bệnh vẫn không giảm. Chị tôi rất buồn, tinh thần ngày một sa sút. Tôi mong bác sỹ chỉ ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Đỗ Thị Nụ ( donu810@yahoo.com )

Trả lời: Theo như thông tin bạn cung cấp có thể chị gái bạn bị viêm tĩnh mạch hoặc tắc mạch máu. Để biết chính xác bạn nên đưa chị mình đi làm xét nghiệm máu và khám để biết rõ nguyên nhân.

***

Hỏi: Tôi có rất nhiều thắc mắc sau khi đọc thông tin về cây thuốc nam nhó đông. Nếu muốn mua cây thuốc nhó đông thì phải mua ở đâu và khi sử dụng thì có tác dụng phụ không?

Vu Trang Như ( vubanmai@gmail.com )

Trả lời: Bạn có thể lên mạng để tìm thông tin địa chỉ. Hiện chưa có tài liệu cơ sở khoa học nào về cây thuốc này nên bạn cần thận trọng nếu sử dụng.

Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn . Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s