Thông tin sức khỏe: Kinh nghiệm hữu ích cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

GiadinhNet – Kinh nghiệm sau đây được chia sẻ bởi ông Nguyễn Văn Sương (sinh năm 1948) trú tại số nhà 68, tổ 3, ấp Bình Cơ, xã Bình Mỹ, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương hẳn sẽ hữu ích với nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

549626.jpeg

Ông Sương đã có thể quay trái, quay phải dễ dàng

Là một nông dân, ông Sương sớm phải lao động với công việc thường xuyên mang vác đồ nặng. Thời trẻ, ông làm việc không biết mệt mỏi. Tuy nhiên, do lao động nặng nhọc quá nhiều nên khi về già, ông bị đau xương khớp: “Giữa năm 2010, lúc đầu tôi thấy đau bả vai, mỏi xuống cánh tay, rồi đau xuyên từ cổ lên tới đỉnh đầu, đau ngày càng nặng” – ông Sương kể.

Nghĩ mình bị đau khớp, ông không đi khám mà chỉ bốc thuốc nam về sắc uống nhưng tốn tiền và công sức còn bệnh thì vẫn vậy: “Tôi uống thuốc nam 8 tháng liền, nhưng không thấy có kết quả. Tôi vẫn đau, cổ cứng, các cử động xoay ngang, ngửa cổ đều khó khăn. Đi xe máy, tôi không thể quay cổ nhìn trái, nhiều lúc đang đi đường, có người gọi thì tôi phải dừng lại rồi quay đầu xe mới biết ai gọi. Khi đau, tôi phải đi nghiêng người sang một bên. Đêm không ngủ được, cơn đau ngày càng dữ dội, đầu nhức, nằm một lúc thì cổ mỏi nhừ nên tôi phải trở mình liên tục, thử vác một can nước nhẹ thôi cũng không được” – ông Sương nhớ lại quãng thời gian bị bệnh của mình.

Một thời gian dài như vậy, ông quyết định đi khám. Sau khi chụp MRI (cộng hưởng từ), kết quả cho thấy ông bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

“Uống thuốc được 1 tuần, nhưng tôi bị đau dạ dày nên không dùng nữa”- ông cho biết.

“May mắn cho tôi khi một lần tôi biết được thông tin về sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, đó là Cốt Thoái Vương nên mua về dùng. Tôi uống ngày 4 viên chia 2 lần, sau 1 tháng, tôi thấy bệnh chững lại, đỡ mỏi cổ, tay, giảm đau đầu. Uống Cốt Thoái Vương 2 tháng rưỡi thì tôi đã có thể quay cổ được bình thường, vai và tay không đau mỏi nữa, đêm ngủ ngon hơn.

Tôi dùng Cốt Thoái Vương đủ 4 tháng, đến trước Tết năm 2011 thì dừng cho tới nay. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã trở lại bình thường, vận động tốt và không thấy có biểu hiện đau đớn gì cả. Nhớ lại khi bị đau, tôi không thể làm việc nặng, nhưng bây giờ, tôi đã bê được can nước 30 kg, có thể chở 3 can nước” – ông Sương chia sẻ.

Với mong muốn mọi người cũng có niềm vui đẩy lùi được bệnh tật như mình, ông đã chia sẻ kinh nghiệm cho rất nhiều bà con lối xóm. Ông Sương cho biết thêm: “Bây giờ tuổi đã cao nên tôi cũng tránh mang vác quá sức, tuy nhiên vẫn cần vận động thường xuyên chứ nếu ngồi mãi một chỗ, không làm việc gì thì có khi bệnh lại nặng hơn”.

Ngọc Hà

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s