Người uống 35 lít nước mỗi ngày

Hơn 2 tháng nay, thượng úy Vân Tấn Đức (33 tuổi), công tác tại Trường quân sự Quân khu 5 đóng ở Đà Nẵng, không thể chợp mắt cả ngày lẫn đêm. Anh cũng không ăn cơm, mỗi ngày uống tới 35 lít nước.

117584.jpeg

Không ngủ, không ăn được thức ăn mặn, mỗi ngày anh Đức

ăn 4-5 trái dưa hấu, uống 35 lít nước. Ảnh: Nguyễn Đông.

Anh Đức đang điều trị tại bệnh xá Trường quân sự Quân khu 5. Anh cho biết “bệnh lạ” xuất hiện sau khi người cha qua đời hồi đầu tháng 1, anh về quê Quế Sơn (Quảng Nam) chịu tang cha. Ban đầu anh cứ nghĩ là do hoảng loạn tinh thần, mất ngủ một vài ngày nhưng những ngày sau đó cố ngủ mãi cũng không được.

“Tôi cũng bắt đầu thấy chán ăn, cứ ăn đồ mặn là nôn, ói nên dần bỏ cơm. Thức ăn thường ngày chỉ rau xanh, hoa quả. Đặc biệt là lúc nào người cũng có cảm giác khát nước, mỗi ngày uống đến 35 lít nước cũng không đủ” -Anh Đức nói.

Người nhà đã đưa anh đi khám tổng quát ở Viện Quân y C17. Kết quả xét nghiệm cho thấy cơ thể anh hoàn toàn bình thường. Quá lo lắng, anh tiếp tục mua thuốc nam về sắc nhưng uống mãi vẫn không có kết quả, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, thần kinh ức chế khi tiếp xúc nơi đông người.

Lần khám bệnh gần đây nhất là ngày 12/3 tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng, anh Đức được các bác sĩ chẩn đoán bị trầm cảm nặng. Ngoài việc uống thuốc, người bệnh phải trải qua thời gian điều trị lâu dài.

Chiều 19/3, anh Đức cho biết một tuần nay uống thuốc của Bệnh viện Tâm thần, anh đã có thể ngủ được mỗi đêm khoảng 2-3 tiếng đồng hồ và không còn uống nhiều nước như trước. “Tuy nhiên mỗi bữa tôi cũng chỉ ăn được khoảng nửa bát cơm, không ăn được đồ mặn. Thức ăn chính mỗi ngày 4-5 quả dưa hấu và uống khoảng 15 lít nước”.

Ông Trần Xuân Hồng – Trưởng bệnh xá Trường quân sự Quân khu 5 – khẳng định anh Đức bị bệnh trầm cảm theo kết luận của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. “Bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nhưng quan trọng là anh Đức có được nơi yên tĩnh và điều trị dài ngày” – Ông Hồng nói.

Từ khi bị bệnh, anh Đức thường lên mạng để tìm hiểu về bệnh trầm cảm, nhưng điều anh lo lắng là dù đã xác định được bệnh nhưng lại uống quá nhiều nước và thèm hoa quả, đi tiểu quá nhiều lần trong ngày.

Anh tâm sự: “Tôi cũng muốn nhận được thêm những lời tư vấn từ các bác sĩ và cả những người bị bệnh trầm cảm có những triệu chứng như tôi, để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh”.

Theo VnExpress

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s