Cứng mà không xuất !

Hỏi: Em lập gia đình gần một năm, gần đây có hơi trục trặc. Trước đây, anh ấy vẫn xuất tinh bình thường và chúng em quan hệ” khá nhiều nhưng khoảng một tháng nay, chồng em không thể “xuất” được dù “thằng em” rất cứng cáp.

Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân vì sao và cho lời khuyên để chồng em thoát khỏi tình trạng này? (Mai Thu, thumeo19..@yahoo.com.vn ).

Trả lời:

35418.gif

Ảnh minh hoạ: Internet

Mai Thu thân mến,

Chức năng tình dục nam thể hiện ở 2 hoạt động chủ yếu là cương dương và xuất tinh. Nhiều nam giới hay gặp sự cố xuất tinh sớm chứ hiếm khi “có hiện tượng không thể xuất tinh mặc dù… “thằng nhỏ” vẫn cương cứng, nhất là ở người trẻ.

Phải thừa nhận khía cạnh tích cực của hiện tượng “không thể xuất tinh nhưng vẫn cương dương” là có thể kéo dài “chuyện ấy” – điều mà nhiều nam giới mong muốn. Tuy nhiên, không thể xuất tinh là một dạng rối loạn về xuất tinh, có thể liên quan đến nhiều tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống, có thể gây ra xuất tinh chậm, xuất tinh trào ngược vào bàng quang, xuất tinh ít hay xuất không ra tinh.

Nguyên nhân có thể do sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi (giảm cảm giác tại chỗ) hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động (chậm hay không có xuất tinh). Ngoài ra, sử dụng một số thuốc an thần như thuốc ức chế mono-amino-oxydase (MAO), alpha cũng có thể gây mất xuất tinh, ngừng thuốc thì sẽ phục hồi dần dần.

Tâm lý cũng có vai trò không nhỏ trong chuyện “xuất” của quý ông, như sợ đối tác có thai, tình cảm kém nồng nhiệt với bạn tình, không hòa hợp…

Vì vậy, nếu không thể xuất tinh kéo dài, cần gặp thầy thuốc nam khoa để xác định nguyên nhân. Hơn nữa, nếu không thể xuất tinh thì đây có thể là một nguyên nhân gây hiếm muộn.

BS Đào Xuân Dũng

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s