Viêm gan B mạn tính

Tôi năm nay 44 tuổi. Tháng trước đi xét nghiệm máu về gan thì có kết quả như sau: HBsAg >250.00 (0-0.05 IU/mL); Anti-HCV âm tính (S/CO

Tháng này, tôi đi xét nghiệm lại thì có kết quả như sau: GOT/ASAT 62 (

( nguyenthanhtruc…@yahoo.com.sg )

– PGS-TS Nguyễn Hoài Nam , Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, trả lời: Với kết quả xét nghiệm như trên có thể nói bạn đã bị viêm gan siêu vi B mạn tính. Tuy nhiên, cần phải làm thêm xét nghiệm định lượng số virus viêm gan B thêm thì mới thật sự chính xác. Nếu số lượng virus cao trên 1.000.000 thì bắt buộc phải điều trị với các loại thuốc kháng virus.

Việc liên quan giữa tình trạng viêm dạ dày và viêm gan ở người VN là rất cao. Có những trường hợp phải điều trị cả hai bệnh cùng một lúc. Tuy nhiên, với các loại thuốc nam hay thuốc bắc do không có công thức dược chất rõ ràng nên rất khó có thể nói có ảnh hưởng đến gan hay dạ dày hay không? Bệnh viêm gan siêu vi là một bệnh mạn tính gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan… Chính vì vậy, nếu nghi ngờ, bệnh nhân nên đến một thầy thuốc chuyên khoa gan mật để được xác định chẩn đoán và có hướng điều trị đúng đắn. Không nên tự sử dụng thuốc hay dùng những loại thuốc không có công thức dược chất rõ ràng.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s