Thông tin sức khỏe: Từ không thể giơ tay lên, giờ tôi đã bế được cháu

GiadinhNet – Đó là niềm vui của Bác Trần Thị Tý ở xóm Lê Cao, thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên – một người đã từng bị viêm khớp dạng thấp rất nặng.

Theo lời kể của bác Tý, năm 2006, bác bắt đầu thấy sưng đau ở khớp đầu gối chân trái, sốt cao liên miên (39 đến 40 độ C). Người nhà đưa bác ra bệnh viện ở Hà Nội khám, các bác sĩ chẩn đoán bác bị viêm đa khớp dạng thấp và rách màng dịch. Các bác sĩ tiến hành hút dịch và kê đơn thuốc cho bác uống trong suốt gần 1 năm.

40098.jpeg

Năm 2007, bác bị đau thêm gối chân phải với các triệu chứng giống hệt chân trái. Bác đau ở gối trái rồi chạy xuống bàn chân, sưng húp đến mức không nhìn thấy mắt cá chân, đi lại rất khó khăn.

Lần này, bác được người nhà đưa ra bệnh viện khác khám, kết quả chẩn đoán như lần trước, các bác sĩ khuyên bác nên thay khớp với chi phí khoảng 100 triệu đồng.

Vì điều kiện kinh tế khó khăn, bác nghe một người mách nên dùng đuôi lợn và lá chanh ninh với cháo, nhưng ăn hết bao nhiêu cái đuôi lợn mà bệnh không thuyên giảm. Bác lại dùng cao ngựa bạch, mật gấu và nhiều loại thuốc nam, bệnh vẫn không khỏi.

Tháng 7/2009, chồng bác Tý biết đến Hoàng Thấp Linh –một thực phẩm chức năng hỗ trợ viêm đa khớp về cho vợ dùng. Bác liền mua về cho vợ uống kết hợp. Dùng hết 3 hộp, bác thấy không còn nhói ở khớp chân, có thể duỗi thẳng chân mà không đau, đi lại dễ dàng hơn.

Thấy hiệu quả, bác tiếp tục uống Hoàng Thấp Linh. Uống hết 10 hộp với 4 viên/ngày, bác thấy cơ thể nhẹ nhàng, trước kia tay không giơ lên được thì bây giờ bác đã có thể tự chải đầu mà không phải nhờ con dâu giúp. Trong thời gian này, cứ một tháng, bác dừng uống vài hôm để xem cơ thể như thế nào, nhưng bác thấy khỏe mạnh bình thường, không còn đau nhức như trước.

Giờ đây, bác vẫn đang dùng Hoàng Thấp Linh 2 viên/ngày, đã đi lại được dễ dàng, có thể leo lên xuống bậc thềm nhà, bế và trông cháu, làm một số công việc đơn giản. Bác ăn ngon miệng hơn, tăng 2 kilogam, ngủ sâu hơn vì hầu như không còn đau đớn nữa. Thấy vậy “Chồng tôi bảo tôi nên uống Hoàng Thấp Linh hàng ngày”- vợ bác Tý cười vui vẻ.

Văn Phú

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s